Đi bộ khám phá đáy biển

Ngày đăng: 02/05/2018 10:12:11 - Bởi: admin - Lượt xem: 119

Đi bộ dưới đáy biển là một việc không hề dễ dàng với bất cứ ai và thường chỉ có những thợ lặn chuyên nghiệp mới làm được ấy vậy mà hiện nay đi bộ dưới đáy biển lại đang được biến đổi trở thành một loại hình du lịch mới lạ tại Nha Trang (Khánh Hòa).


Đi bộ dưới biển hình thức giải trí thú vị

“Tôi qua Nha Trang thấy ở đây mọi thứ đều đẹp nhưng còn thiếu một số thứ để làm đẹp hơn, cũng giống như một cô gái đẹp khi trang điểm sẽ trở nên lộng lẫy hơn. Vì vậy, tôi đưa bộ môn seawalker đến thành phố biển này với mong muốn sẽ thu hút khách du lịch tới đây nhiều hơn” – ông Thanawat Thitirattasak chia sẻ.


Đi bộ dưới biển hình thức giải trí được tổ chức chuyên nghiệp

Đi bộ dưới đáy biển  hay còn được gọi theo tên tiếng Anh seawalker đã được ông Thanawat Thitirattasak, tổng giám đốc Công ty TNHH Holiday Diving, đem từ Phuket (Thái Lan) tới Nha Trang. Từ khi xuất hiện đến nay seawalker đang dần trở thành sự lựa ưa thích bên cạnh muôn vàn loại hình du lịch khám phá và giải trí khác của các du khách mỗi khi đến du lịch tại thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Hiện nay loại hình giải trí này đã có hầu hết ở các đảo thuộc vịnh Nha Trang.


Đi bộ dưới biển hình thức giải trí giúp du khách khám phá đáy biển dễ dàng

Để có thể đi bộ dưới đáy biển (seawalker)thì  người tham gia cần đến một dụng cụ khá đặc biết nó chính là chiếc mũ. Hình dáng chiếc mũ đặc biệt này làm chúng ta liên tưởng ngay đến  những chiếc mũ mà các phi hành gia mang theo mỗi khi phải ra ngoài không gian. Du khách khi tham gia seawalker sẽ có cho mình những trãi nghiệm khó quên khi xung quanh lúc này là những rạn san hô rực rỡ sắc màu, từng đàn cá nhỏ tung tăng bơi lội dưới đáy biển, bạn sẽ được ngắm nhìn và tự cảm nhận được những cảm xúc chân thật nhất về cuộc sống của các loài vật dưới biển.

Đối với lặn biển thì sẽ không phù hợp với những người lớn tuổi hay người có vấn đề về tim, kèm với đó là trang thiết bị mang trên người có phần nặng nề hơn và đặc biệt còn có tính mạo hiểm cao hơn so với đi bộ dưới biển. Đối với seawalker thì kể cả là người già, người trẻ, thậm chí người không biết bơi cũng có thể xuống đáy biển giống như đi trên đất liền. Để tiện cho việc khám phá, sau khi du khách được đội chiếc mũ lặn đặc biệt, tiếp đó các thợ lặn chuyên nghiệp sẽ xuống nước cùng bạn để kèm cặp trực tiếp hướng dẫn và ghi lại giúp bạn những khoảnh khắc khó quên bằng một máy ảnh chuyên dụng. Yến Vi, cô gái đến từ Cà Mau, chia sẻ: “Chỉ muốn đi bộ mãi dưới biển” dù lúc này cô phải đội chiếc mũ nặng 40kg. Ban đầu khi xuống nước với chiếc mũ phi hành gia này sẽ khiến cho bạn cảm thấy lâng lâng nhưng sau đó bạn sẽ dần thích nghi.

Suốt hành trình  khám phá đáy biển kéo dài 15 phút, du khách có thể thỏa sức chụp hình hay cho đàn cá ăn. Chi phí cho mỗi lần đi dạo dưới biển dao động khoảng 800.000 đồng. Trong những ngày lễ vừa qua, dịch vụ này thu hút cả nghìn khách đăng ký. Chiếc mũ đi bộ dưới đáy biển được lau sạch sẽ hằng ngày. Địa điểm đi bộ dưới biển là khu vực đảo Hòn Một, thuộc vịnh Nha Trang.

images

Nha Trang in my heart Full HD

14/12/2017

images

Câu chuyện văn hóa: Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch

13/12/2017

images

Quảng bá Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tại ITE HCMC 2017

13/12/2017

images

Master Sagota 30Jul

14/12/2017

images

KHÁNH HÒA CHÚ TRỌNG PHÁT TRIỂN DU LỊCH BIỂN ĐẢO

14/12/2017