Xúc tiến nhiều hoạt động chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia Khánh Hòa 2019 tại TP HCM

Ngày đăng: 18/09/2018 08:59:57 - Bởi: admin - Lượt xem: 558

Hòa nhịp cùng các hoạt động của Hội chợ  thành phố Hồ Chí Minh (ITE HCMC 2018), ngày 06/9 vừa qua, Hiệp hội   – Khánh Hòa phối hợp Sở  đã tổ chức nhiều hoạt động quảng bá và tuyên truyền cho Năm Du Lịch Quốc gia 2019  và điểm đến du lịch Nha Trang – Khánh Hòa.

Chương trình lần này tại TP HCM được triển khai với 3 nội dung chính: tập trung gian hàng giới thiệu, quảng bá, giao dịch tại  (SECC) hoạt động kết nối Business Matching  và gala dinner “Nha Trang – Thành phố sự kiện”.

Xúc tiến nhiều hoạt động chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia Khánh Hòa 2019 tại TP HCM

Đặc biệt sự kiện Business Matching cho Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa với sự gặp gỡ giữa 100 Buyers trong nước và quốc tế cùng 50 Sallers đại diện cho các  uy tín Khánh Hòa cùng chia sẻ thông tin dịch vụ du lịch, kết nối kinh doanh trực tiếp, quảng bá sản phẩm cho nhau. Cũng trong buối tối ngày 06/9, Gala dinner “Nha Trang  – Thanh phố sự kiện” cũng là dịp cơ quan chức năng của tỉnh chính thức công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival biển của tỉnh Khánh Hòa.  Sự kiện có quy mô lớn với sự tham dự của khoảng hơn 300 đại biểu, khách mời trong nước và quốc tế.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốcSở Du lịch tỉnh Khánh Hòa cho biết: “Trong tương lai chúng tôi chú trọng việc phát triển theo tiêu chí bền vững và tập trung vào thế mạnh vào du lịch biển đảo, tiếp tục đầu tư nâng cấp hạ tầng cơ sở phục vụ cho du lịch, phát triển nhiều sản phẩm đặc trưng mới đồng thời nâng cao chất lượng huấn luyện và đào tạo nguồn nhân lực toàn tâm toàn lực chuẩn bị cho chuỗi hoạt động lớn sắp tới.”

Xúc tiến nhiều hoạt động chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia Khánh Hòa 2019 tại TP HCM

Theo kế hoạch, Lễ công bố Năm Du lịch Quốc gia 2019 tại Khánh Hòa sẽ kết hợp với sự kiện chào đón năm mới 2019 dự kiến tổ chức vào ngày 31/12/2018. Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia 2019 sẽ được tổ chức vào đầu tháng 5/ 2019, cùng thời điểm khai mạc Festival biển Nha Trang. Ngoài ra, trong năm còn có nhiều sự kiện nổi bật như:  Cuộc thi Ba môn phối hợp  Challenge Vietnam 2019 (tháng 6); Liên hoan Du lịch biển (tháng 7); Diễn đàn kinh tế miền Trung lần 3 (tháng 8), Cuộc đua thuyền buồm Hồng Kong – Nha Trang (tháng 10); Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam ( tháng 10)  và một số hoạt động văn hóa – du lịch truyền thống như Lễ hội Cầu ngư, Lễ hội Yến sào, Lễ hội Trầm hương…

Ngoài ngân sách  của tỉnh, ngành du lịch Khánh Hòa tham gia ITE HCMC 2018 với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng do phần lớn nhận được sự đóng góp của các doanh nghiệp du lịch. Trong số đó, có thể kể đến như  Yến sào Khánh Hòa, Quinter Central Hotel, Ocean Gate, KN Golf Links Cam Ranh, Hòn Tằm Biền, Hoàn Cầu Nha Trang, Diamond Bay Resort & Spa, Liberty Central Nha Trang Hotel…

Xúc tiến nhiều hoạt động chuẩn bị cho Năm Du lịch Quốc gia Khánh Hòa 2019 tại TP HCM

Theo ước tính của Sở Du lịch Khánh Hòa, 6 tháng đầu năm, toàn tỉnh đón 3,2 triệu lượt khách lưu trú, tăng 23% so với cùng kỳ năm 2017; trong đó có 1,5 triệu lượt khách quốc tế, tăng 58%. Lượng khách Trung Quốc và Nga tiếp tục tăng cao. Bên cạnh đó, với việc các hãng hàng không mở đường bay thẳng đến Hàn Quốc và Malaysia, lượng khách du lịch từ 2 quốc gia này cũng tăng nhanh. Các thị trường khách truyền thống như: Anh, Pháp, Mỹ, Canada… có dấu hiệu tăng trưởng trở lại. Ước tính, trong nửa đầu năm 2018, doanh thu du lịch trên địa bàn tỉnh khoảng 10.100 tỷ đồng, tăng 34% so với cùng kỳ năm 2017.

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh – Phó Giám đốc Sở cho biết thêm Nha Trang – Khánh Hòa là trung tâm du lịch lớn của cả nước. Chính vì vậy, các sở ban ngành du lịch luôn luôn không ngừng phối hợp để có sự đầu tư tương xứng giữa hạ tầng nghỉ dưỡng với điểm đến, đa dạng hóa và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; đồng thời tăng cường xúc tiến, khai thác các thị trường khách có mức chi tiêu cao… Đặc biệt, các vấn đề về quản lý và đồng bộ chất lượng của tất cả hệ thống kinh doanh dịch vụ du lịch tại tỉnh đang trong giai đoạn tăng tốc chuẩn bị nhằm tạo ra sự ổn định và hoàn hảo cho môi trường du lịch tại đây.

Phạm Tuấn

images

Chuẩn bị ra mắt Cẩm nang Du lịch Nha Trang

17/12/2018

images

Quảng bá Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa tại ITE HCMC 2017

13/12/2017

images

ITE HCMC 2018: BUSINESS MATCHING and Gala dinner " Nha Trang The City Of Events

10/09/2018

images

Câu chuyện văn hóa: Chấn chỉnh hoạt động kinh doanh du lịch

13/12/2017

images

Nha Trang in my heart Full HD

14/12/2017